Headphone monitors studio

  • Tai nghe kiểm âm (headphone monitor studio) là loại tai nghe chuyên dụng dùng để kiểm định âm thanh các bản thu âm, chuyên dùng trong phòng thu, hỗ trợ kiểm tra âm thanh cho các dự án âm nhạc hoặc các bản thu trong phòng thu âm. Loại tai nghe này cho chất lượng âm thanh thực, chi tiết để người nghe đánh giá được các lỗi tốt, xấu. Nhìn chung, nó có vai trò tương tự như loa kiểm âm

tai-nghe-kiem-am

 

Thông thường, tai nghe kiểm âm sẽ có 2 chức năng chính:

 

  • Nghe nhạc nền hoặc các loại âm thanh đang thu (giọng hát, tiếng guitar, piano,…) khi đang thu âm.

  • Kiểm định âm thanh trong các quá trình Editing, Mixing, Mastering.

tai-nghe-kiem-am-1

Với mỗi chức năng trên, các nhà sản xuất đã thiết kế tai nghe kiểm âm với 2 dạng riêng biệt là Closed-Back và Open-Back, trong đó:

 

  • Closed-Back Headphone được thiết kế để cách ly tối đa các nguồn âm thanh khi đang thu âm, ngăn không cho âm thanh từ tai nghe thoát ra ngoài hoặc từ bên ngoài đi vào tai người nghe. Chính vì vậy, loại tai nghe này phù hợp cho ca sĩ sử dụng khi đang thu âm.

tai-nghe-kiem-am-akg-k240

 

  • Open-Back Headphone được thiết kế để tối ưu chất lượng âm thanh, mang tới âm thanh chân thực nhất. Tuy nhiên loại tai nghe nào thường dễ bị lọt âm thanh ra ngoài và nó sẽ phù hợp với Editing, Mixing, Mastering. Tai nghe Open-Back cũng thường đắt hơn so với tai nghe Closed-Back.

tai-nghe-kiem-am-reloop-rh2500

 

Ưu điểm của headphone monitor studio

 

  • Tiết kiệm chi phí: mặc dù có giá cao hơn các loại tai nghe thông thường. Tuy nhiên nếu so với loa kiểm âm thì tai nghe kiểm âm có giá rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu phòng thu của bạn không có mức chi phí đầu tư thoải mái thì tai nghe kiểm âm là lựa chọn khá hợp lý.

  • Yên tĩnh khi làm việc: Với các phòng thu gia đình thì tiếng ồn luôn là 1 vấn đề rất khó giải quyết. Tiếng ồn từ hàng xóm có thể ảnh hưởng tới bạn, và tiếng ồn từ các loại loa phòng thu cũng ảnh hưởng tới hàng xóm. Nhưng với 1 chiếc tai nghe kiểm âm, vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng. Bạn sẽ hạn chế được tối đa tiếng ồn ảnh hưởng tới quá trình mixing và mastering.

  • Thoải mái về địa điểm: nếu sử dụng loa kiểm âm, bạn sẽ chỉ có thể kiểm tra chất lượng bản mix tại phòng thu. Tuy nhiên, với tai nghe kiểm âm, bạn có thể kiểm định bản mix của mình khi đi trên đường, trong phòng khách, hay bất cứ nơi nào bạn muốn. Xem qua tất cả các sản phẩm tại > Tai nghe kiểm âm 

  • Headphone monitors studio

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Đánh giá tai nghe kiểm âm Takstar Pro 82 Monitor Headphone
Ngày cập nhật 2019/05/14 Tác giả: Ali-vn.com 0 Ý kiến 1032 Xem
Phiên bản tai nghe kiểm âm mới nhất của Takstar, Takstar Pro 82 kế thừa những ưu điểm vượt trội của dòng Takstar Pro 80 trước đây đã từng rất được tin dùng và đánh giá cao trong giới audio   Đặc điểm nổi bậc của tai nghe Takstar Pro 82: ..
Chi tiết
Tư vấn mua tai nghe kiểm âm
Ngày cập nhật 2019/05/17 Tác giả: Ali-vn.com 0 Ý kiến 563 Xem
Tư vấn mua tai nghe kiểm âm - những khía cạnh quan trọng nên xem xét   Ngân sách của bạn là bao nhiêu ? Chúng tôi đã thấy một số tai nghe ở mức hơn 1 triệu đồng  hoặc ít hơn một chút. Bạn có thể sẽ muốn mua nó ở tầm giá na..
Chi tiết
Takstar HD 2000 review tai nghe
Ngày cập nhật 2019/05/17 Tác giả: Ali-vn.com 0 Ý kiến 560 Xem
Một tai nghe kiểm âm giá rẻ đã được người nghe nhạc biết đến, và đối với những người là người mới hoặc vẫn chưa quen thuộc với thế giới âm thanh, tai nghe Takstar HD 2000 có thể là lựa chọn chính xác trở thành một trong những chiếc tai nghe đầu..
Chi tiết

BACK TO TOP